Mai táng như thế nào thì đảm bảo vệ sinh?

Tôi có tìm hiểu về một số quy định liên quan đến việc vệ sinh phòng bệnh truyền nhiễm và có thắc mắc muốn nhờ mọi người giải đáp. Cụ thể, cho tôi hỏi: Mai táng như thế nào thì đảm bảo vệ sinh ạ? Mong sớm nhận được sự phản hồi. Xin cảm ơn!

Đối với vấn đề này thì tại Khoản 1 Điều 18 Luật Phòng, chống bệnh truyền nhiễm 2007 có quy định như sau:

Người tử vong phải được tổ chức mai táng chậm nhất là 48 giờ sau khi chết, trừ trường hợp thi thể được bảo quản theo quy định của Bộ trưởng Bộ Y tế; đối với người mắc bệnh truyền nhiễm hoặc bị nghi ngờ mắc bệnh truyền nhiễm thuộc nhóm A tử vong thì thi thể phải được diệt khuẩn và tổ chức mai táng trong thời hạn 24 giờ.

Cũng tại Luật này thì các bệnh truyền nhiễm thuộc nhóm A được quy định bao gồm bệnh bại liệt; bệnh cúm A-H5N1; bệnh dịch hạch; bệnh đậu mùa; bệnh sốt xuất huyết do vi rút Ê - bô - la (Ebola), Lát-sa (Lassa) hoặc Mác-bớc (Marburg); bệnh sốt Tây sông Nin (Nile); bệnh sốt vàng; bệnh tả; bệnh viêm đường hô hấp cấp nặng do vi rút và các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm mới phát sinh chưa rõ tác nhân gây bệnh;

=> Như vậy, việc mai táng được thực hiện theo đúng với quy định trên đây thì được coi như đảm bảo vệ sinh bạn nhé.

Trân trọng!

Thư Viện Pháp Luật

lượt xem
Thông báo
Bạn không có thông báo nào