Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm có thời hạn sử dụng là bao lâu?
Căn cứ theo Khoản 1 Điều 7 Thông tư 58/2014/TT-BCT quy định cấp, thu hồi Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ Công Thương thì hiệu lực của Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm được quy định như sau:
Giấy chứng nhận có hiệu lực trong thời gian 03 (ba) năm. Trong trường hợp tiếp tục sản xuất, kinh doanh thực phẩm, trước 06 (sáu) tháng tính đến ngày Giấy chứng nhận hết hạn, tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm phải nộp hồ sơ xin cấp lại theo quy định. Thời hạn của Giấy chứng nhận cấp mới được tính từ khi Giấy chứng nhận đã được cấp trước đó hết hiệu lực.
Trên đây là nội dung trả lời về hiệu lực cảu giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này tại Thông tư 58/2014/TT-BCT.
Trân trọng!
Thư Viện Pháp Luật