Những thực phẩm nào bắt buộc phải tăng cường vi chất dinh dưỡng?
Tăng cường vi chất dinh dưỡng vào thực phẩm là việc chủ động đưa thêm một hay nhiều vi chất dinh dưỡng vào một số thực phẩm với hàm lượng nhất định mà cơ thể cần để phòng ngừa, khắc phục tình trạng thiếu hụt vi chất dinh dưỡng của người dân trong cộng đồng.
Tại Khoản 1 Điều 6 Nghị định 09/2016/NĐ-CP quy định về tăng cường vi chất dinh dưỡng vào thực phẩm do Thủ tướng Chính phủ ban hành thì những thực phẩm bắt buộc phải tăng cường vi chất dinh dưỡng bao gồm:
- Muối dùng để ăn trực tiếp, dùng trong chế biến thực phẩm phải được tăng cường I-ốt;
- Bột mỳ dùng trong chế biến thực phẩm phải được tăng cường sắt và kẽm;
- Dầu thực vật có chứa một trong các thành phần dầu đậu nành, dầu cọ, dầu hạt cải và dầu lạc phải tăng cường vitamin A, trừ dầu thực vật dùng trong chế biến thực phẩm theo phương pháp công nghiệp.
Bên cạnh đó, những thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng như trên phải đáp ứng quy chuẩn kỹ thuật quốc gia tương ứng hoặc phải phù hợp với quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm.
Trên đây là nội dung trả lời về những thực phẩm bắt buộc phải tăng cường vi chất dinh dưỡng.
Trân trọng!
Thư Viện Pháp Luật