10 trường hợp không phải xin cấp Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm
Căn cứ quy định tại Khoản 1 Điều 12 Nghị định 15/2018/NĐ-CP thì các cơ sở sau đây không thuộc diện cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm:
1. Sản xuất ban đầu nhỏ lẻ;
2. Sản xuất, kinh doanh thực phẩm không có địa điểm cố định;
3. Sơ chế nhỏ lẻ;
4. Kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ;
5. Kinh doanh thực phẩm bao gói sẵn;
6. Sản xuất, kinh doanh dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm;
7. Nhà hàng trong khách sạn;
8. Bếp ăn tập thể không có đăng ký ngành nghề kinh doanh thực phẩm;
9. Kinh doanh thức ăn đường phố;
10. Cơ sở đã được cấp một trong các Giấy chứng nhận: Thực hành sản xuất tốt (GMP), Hệ thống phân tích mối nguy và điểm kiểm soát tới hạn (HACCP), Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm ISO 22000, Tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế (IFS), Tiêu chuẩn toàn cầu về an toàn thực phẩm (BRC), Chứng nhận hệ thống an toàn thực phẩm (FSSC 22000) hoặc tương đương còn hiệu lực.
Theo đó, ngoài các đối tượng quy định trên thì tất cả các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm khác phải có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm khi hoạt động sản xuất, kinh doanh.
Trên đây là tổng hợp 10 đối tượng kinh doanh thực phẩm không phải xin cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Chị vui lòng theo dõi quy định cụ thể tại văn bản để thực hiện đúng trong quá trình kinh doanh, tránh trường hợp vi phạm.
Trân trọng!
Hồ Văn Ngọc