Điều kiện bảo quản và hạn sử dụng của huyết tương tươi và huyết tương tươi đông lạnh
Điều kiện bảo quản và hạn sử dụng của huyết tương tươi và huyết tương tươi đông lạnh quy định tại Khoản 3 Điều 33 Thông tư 26/2013/TT- BYT, cụ thể như sau:
- Bảo quản ở nhiệt độ từ âm 18oC (-18oC) đến âm 25oC (-25oC): hạn sử dụng của huyết tương không quá 12 tháng kể từ thời điểm lấy máu hoặc gạn tách huyết tương;
- Bảo quản ở nhiệt độ từ âm 25oC (-25oC) trở xuống: hạn sử dụng của huyết
tương không quá 24 tháng kể từ thời điểm lấy máu hoặc gạn tách huyết tương;
- Đối với chế phẩm huyết tương tươi và huyết tương tươi đông lạnh đã làm tan đông:
+ Bảo quản ở nhiệt độ từ 2oC đến 6oC: phải sử dụng ngay trong vòng 06 giờ tính từ thời điểm bắt đầu làm tan đông; phải thay nhãn phù hợp (huyết tương) nếu bảo quản trên 06 giờ;
+ Không được đông lạnh lại huyết tương tươi đông lạnh đã làm tan đông.
Ban biên tập phản hồi thông tin đến bạn.
Thư Viện Pháp Luật