Chất lượng đối với huyết tương tươi và huyết tương tươi đông lạnh
Chất lượng đối với huyết tương tươi và huyết tương tươi đông lạnh được quy định tại Khoản 3 Điều 30 Thông tư 26/2013/TT- BYT, cụ thể như sau:
Tiêu chuẩn và kiểm tra chất lượng đối với huyết tương tươi và huyết tương tươi đông lạnh: thực hiện kiểm tra chất lượng (với số lượng mẫu lấy ngẫu nhiên theo tỷ lệ từ 0,1% đến 1% tổng số đơn vị được điều chế và không thấp hơn 05 đơn vị mỗi tháng) về các tiêu chuẩn sau:
- Thể tích huyết tương chênh lệch không quá 15% thể tích ghi trên nhãn;
- Nồng độ yếu tố VIII không thấp hơn 0,7 IU (đơn vị quốc tế)/ml. Có ít nhất 75% số mẫu được kiểm tra phải đạt tiêu chuẩn này;
- Số lượng tế bào tồn dư: hồng cầu ít hơn 6,0×109/l, bạch cầu ít hơn 0,1×109/l, tiểu cầu ít hơn 50×109/l;
- Nồng độ protein toàn phần không thấp hơn 50g/l;
- Không có màu sắc bất thường, không có vẩn, cục đông.
Ban biên tập phản hồi thông tin đến bạn.
Thư Viện Pháp Luật