Nguyên tắc cấp Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm

Hiện nay tôi thấy có rất nhiều các cửa hàng kinh doanh cửa hàng thức ăn, đồ ăn nhanh,.. luôn cung ứng kịp thời khi người tiêu dùng cần, tôi có cập nhật được vào đầu năm 2019 có văn bản mới quy định về lĩnh vực an toàn thực phẩm, qua đó cho thấy phát triển của ngành thực phẩm nhưng quyền lợi người tiêu dùng vẫn được quan tâm, Ban biên tập vui lòng hỗ trợ giúp tôi: cấp Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm cần tuân theo những nguyên tắc gì? (*******@gmail.com)

Tại Khoản 3 Điều 6 Thông tư 43/2018/TT-BCT quy định về quản lý an toàn thực phẩm thuộc trách nhiệm của Bộ Công thương, có hiệu lực từ 01/01/2019, có quy định về nguyên tắc cấp Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm như sau:

a) Cơ quan có thẩm quyền cấp 01 Giấy chứng nhận cho cơ sở sản xuất, kinh doanh quy định tại điểm c khoản 1 và điểm c khoản 2 Điều này;

b) Bộ Công Thương cấp 01 Giấy chứng nhận cho cơ sở kinh doanh theo quy định tại điểm b khoản 1 Điều này. Cơ quan có thẩm quyền tại địa phương cấp 01 Giấy chứng nhận cho chuỗi siêu thị mini và cửa hàng tiện lợi theo quy định pháp luật có diện tích tương đương siêu thị mini theo quy định tại điểm b khoản 2 Điều này;

c) Cơ sở kinh doanh bán buôn quy định tại điểm b khoản 1 Điều này có thực hiện hoạt động bán lẻ và cơ sở kinh doanh theo quy định tại điểm d khoản 1 Điều này được quyền lựa chọn cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận.

Trân trọng và chúc sức khỏe!

Đi đến trang Tìm kiếm nội dung Tư vấn pháp luật - An toàn thực phẩm

Thư Viện Pháp Luật

lượt xem
Thông báo
Bạn không có thông báo nào