Hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm lần đầu

Tôi là sinh viên Luật nhưng sau khi ra trường đi làm ở nhiều nơi vẫn chưa thấy công việc nào phù hợp nên có ý định khởi nghiệp bằng một cửa hàng thức ăn nhanh gần trường cấp 2, theo như kiến thức mà tôi biết thì vào đầu năm 2019 thì có văn bản về quản lý an toàn thực phẩm sắp có hiệu lực vào thời gian tới, nên rất mong Ban biên tập hỗ trợ giúp tôi hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm lần đầu gồm những gì? (*******@gmail.com)

Tại Khoản 1 Điều 4 Thông tư 43/2018/TT-BCT về quản lý an toàn thực phẩm thuộc trách nhiệm của Bộ Công thương, có hiệu lực từ 01/01/2019, có quy định về hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm lần đầu như sau:

a) Đơn đề nghị theo Mẫu số 01a tại Phụ lục ban hành kèm theo Thông tư này;

b) Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm theo Mẫu số 02a (đối với cơ sở sản xuất), Mẫu số 02b (đối với cơ sở kinh doanh) hoặc cả Mẫu số 02a và Mẫu số 02b (đối với cơ sở vừa sản xuất vừa kinh doanh) tại Phụ lục ban hành kèm theo Thông tư này;

c) Giấy xác nhận đủ sức khỏe/Danh sách tổng hợp xác nhận đủ sức khỏe của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm do cơ sở y tế cấp huyện trở lên cấp (bản sao có xác nhận của cơ sở);

d) Giấy xác nhận đã được tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm/Giấy xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm (bản sao có xác nhận của cơ sở).

Trên đây là nội dung tư vấn.

Trân trọng và chúc sức khỏe!

Đi đến trang Tìm kiếm nội dung Tư vấn pháp luật - An toàn thực phẩm

Thư Viện Pháp Luật

lượt xem
Thông báo
Bạn không có thông báo nào