Điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống mới nhất

Sắp tới tôi sẽ mở một nhà hàng ăn uống, nói chung cũng lớn so với mặt bằng chung tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh và trên phạm vi cả nước. Nên tôi muốn tìm hiểu pháp luật trước khi thực hiện. Xin cho hỏi, các cơ sở, nhà hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống như của tôi thì phải đáp ứng các điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm như thế nào?

Theo quy định tại Khoản 2 Điều 2 Nghị định 155/2018/NĐ-CP thì điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được quy định cụ thể như sau:

1. Tuân thủ các quy định tại Điều 28, 29 và Điều 30 Luật an toàn thực phẩm 2010 và các yêu cầu cụ thể sau:

- Thực hiện kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn theo hướng dẫn của Bộ Y tế;

- Thiết bị, phương tiện vận chuyển, bảo quản thực phẩm phải bảo đảm vệ sinh và không gây ô nhiễm cho thực phẩm.

2. Người trực tiếp chế biến thức ăn phải được tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm và được chủ cơ sở xác nhận và không bị mắc các bệnh tả, lỵ, thương hàn, viêm gan A, E, viêm da nhiễm trùng, lao phổi, tiêu chảy cấp khi đang sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Trên đây là quan điểm tư vấn của chúng tôi đối với vấn đề mà bạn đang thắc mắc.

Trân trọng!

Thư Viện Pháp Luật

lượt xem
Thông báo
Bạn không có thông báo nào