Việc đánh giá nguy cơ đối với an toàn thực phẩm bao gồm những hoạt động nào?
Căn cứ theo quy định tại Khoản 2 Điều 50 Luật an toàn thực phẩm 2010 thì việc đánh giá nguy cơ đối với an toàn thực phẩm bao gồm những hoạt động sau đây:
- Điều tra, xét nghiệm xác định các mối nguy đối với an toàn thực phẩm thuộc các nhóm tác nhân về vi sinh, hoá học và vật lý;
- Xác định nguy cơ của các mối nguy đối với an toàn thực phẩm ảnh hưởng đến sức khoẻ, mức độ và phạm vi ảnh hưởng của các mối nguy đối với sức khoẻ cộng đồng.
Trên đây là nội dung trả lời về việc đánh giá nguy cơ đối với an toàn thực phẩm. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này tại Luật an toàn thực phẩm 2010.
Trân trọng!
Thư Viện Pháp Luật