Những đối tượng nào phải được phân tích nguy cơ về an toàn thực phẩm?
Căn cứ theo quy định tại Điều 49 Luật an toàn thực phẩm 2010 thì những đối tượng phải được phân tích nguy cơ về an toàn thực phẩm bao gồm:
- Thực phẩm có tỷ lệ gây ngộ độc cao.
- Thực phẩm có kết quả lấy mẫu để giám sát cho thấy tỷ lệ vi phạm các quy chuẩn kỹ thuật về an toàn thực phẩm ở mức cao.
- Môi trường, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm bị nghi ngờ gây ô nhiễm.
- Thực phẩm, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm được phân tích nguy cơ theo yêu cầu quản lý.
Trên đây là nội dung trả lời về những đối tượng phải được phân tích nguy cơ về an toàn thực phẩm. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này tại Luật an toàn thực phẩm 2010.
Trân trọng!
Thư Viện Pháp Luật