Ngành, nghề kinh doanh có điều kiện trong lĩnh vực thực phẩm thuộc quản lý chuyên ngành của Bộ Công thương

Ban biên tập có nhận được email từ chú Hoàng (hoang***@gmail.com) hỏi về điều kiện kinh doanh, sản xuất thực phẩm thuộc quản lý chuyên ngành của Bộ Công thương

Căn cứ pháp lý: Luật an toàn thực phẩm 2010

Ngành, nghề kinh doanh Điều kiện
Sản xuất, kinh doanh thực phẩm

1. Cơ sở được cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm khi có đủ các điều kiện sau đây:

a) Có đủ điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm phù hợp với từng loại hình sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo quy định tại Chương IV của Luật này;

b) Có đăng ký ngành, nghề kinh doanh thực phẩm trong Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

2. Tổ chức, cá nhân bị thu hồi Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm khi không đủ điều kiện quy định tại khoản 1 Điều này.

3. Chính phủ quy định cụ thể đối tượng không thuộc diện cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.


Trên đây là nội dung tổng hợp các ngành, nghề kinh doanh có điều kiện trong lĩnh vực thực phẩm thuộc quản lý chuyên ngành của Bộ Công thương. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn nên tham khảo thêm tại Luật an toàn thực phẩm 2010.

Trân trọng!

Đi đến trang Tìm kiếm nội dung Tư vấn pháp luật - Bộ Công Thương

Thư Viện Pháp Luật

lượt xem
Thông báo
Bạn không có thông báo nào