Bảo đảm an toàn thực phẩm trong vận chuyển thực phẩm được quy định ra sao?
Căn cứ theo quy định tại Điều 21 và Điều 22 Pháp lệnh vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2003, có quy định về yêu cầu về bảo đảm an toàn thực phẩm trong vận chuyển thực phẩm như sau:
Điều 21. Tổ chức, hộ gia đình, cá nhân trong quá trình vận chuyển thực phẩm phải bảo quản thực phẩm và các thành phần của thực phẩm không bị ô nhiễm do các tác nhân sinh học, hóa học, lý học không được phép có trong thực phẩm, giữ được chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm đến người tiêu dùng.
Điều 22. Phương tiện sử dụng vận chuyển thực phẩm phải bảo đảm các điều kiện sau đây:
1. Được chế tạo bằng vật liệu không làm ô nhiễm thực phẩm hoặc bao gói thực phẩm;
2. Dễ dàng tẩy rửa sạch;
3. Dễ dàng phân biệt các loại thực phẩm khác nhau;
4. Chống được sự ô nhiễm, kể cả khói, bụi và lây nhiễm giữa các thực phẩm với nhau;
5. Duy trì, kiểm soát được các điều kiện bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm trong quá trình vận chuyển.
Ban biên tập phản hồi thông tin đến bạn.
Trân trọng và chúc sức khỏe!
Thư Viện Pháp Luật