Khắc phục sự cố về an toàn thực phẩm được quy định ra sao tại Pháp lệnh 2003?

Tôi làm trong công tác an toàn thực phẩm nên cần nắm vững các quy định hiện tại cũng như trước đây, tuy nhiên kiến thức quá lâu tôi không nhờ rõ nhờ các bạn hỗ trợ giúp: công tác khắc phục sự cố về an toàn thực phẩm được quy định ra sao tại Pháp lệnh 2003? Mong Ban biên tập vui lòng hỗ trợ giúp. (***@gmail.com)

Căn cứ theo quy định tại Điều 37 Pháp lệnh vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2003, có quy định về khắc phục sự cố về an toàn thực phẩm như sau:

Các biện pháp khắc phục ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm bao gồm:

a) Phát hiện, tổ chức điều trị kịp thời cho người bị ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm;

b) Đình chỉ sản xuất, kinh doanh, sử dụng thực phẩm bị nhiễm độc;

c) Thu hồi thực phẩm đã sản xuất và đang lưu thông trên thị trường bị nhiễm độc;

d) Thông báo kịp thời cho người tiêu dùng về tình trạng ngộ độc thực phẩm hoặc bệnh truyền qua thực phẩm, thực phẩm đang lưu thông trên thị trường bị nhiễm độc;

đ) Kịp thời điều tra xác định nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm hoặc bệnh truyền qua thực phẩm;

e) Thực hiện các biện pháp phòng ngừa việc lan truyền bệnh dịch do ngộ độc thực phẩm hoặc bệnh truyền qua thực phẩm.

2. Chính phủ phân công cụ thể trách nhiệm của các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ trong việc phòng ngừa, khắc phục ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm.

Ban biên tập phản hồi thông tin đến bạn.

Trân trọng và chúc sức khỏe!

Đi đến trang Tìm kiếm nội dung Tư vấn pháp luật - An toàn thực phẩm

Thư Viện Pháp Luật

lượt xem
Thông báo
Bạn không có thông báo nào