Sử dụng nguồn nước không đảm bảo để vệ sinh dụng cụ ăn uống thị bị xử phạt ra sao?
Căn cứ theo quy định tại Điểm a Khoản 4 Điều 15 Nghị định 115/2018/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm, có quy định:
- Sử dụng nước không đáp ứng quy chuẩn kỹ thuật hoặc không bảo đảm vệ sinh theo quy định của pháp luật tương ứng để chế biến thức ăn; để vệ sinh trang thiết bị, dụng cụ phục vụ chế biến, ăn uống thì bị phạt tiền từ 7.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng.
- Theo đó, hình thức xử phạt bổ sung của hành vi này là Đình chỉ một phần hoặc toàn bộ hoạt động sản xuất, chế biến, kinh doanh, cung cấp thực phẩm từ 01 tháng đến 03 tháng
- Đồng thời với mức phạt tiền như trên còn áp dụng đối với các hành vi sau:
+ Chủ cơ sở không đáp ứng kiến thức về an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật;
+ Không thực hiện thu gom, xử lý chất thải, rác thải trong phạm vi của cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống theo quy định của pháp luật;
+ Vi phạm các quy định khác về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật trong kinh doanh dịch vụ ăn uống, trừ các hành vi quy định tại khoản 1, khoản 2, khoản 3, các điểm a, b và c khoản 4, khoản 5 Điều này.
Trên đây là nội dung tư vấn.
Trân trọng!
Thư Viện Pháp Luật