Nhà xưởng, trang thiết bị của cơ sở sản xuất, gia công thức ăn chăn nuôi, thủy sản cần phải đáp ứng những yêu cầu gì?
Căn cứ theo Khoản 4 Điều 7 Nghị định 39/2017/NĐ-CP về quản lý thức ăn chăn nuôi, thủy sản do Thủ tướng Chính phủ ban hành và được sửa đổi bởi Khoản 1 Điều 3 Nghị định 123/2018/NĐ-CP thì nhà xưởng, trang thiết bị của cơ sở sản xuất, gia công thức ăn chăn nuôi, thủy sản cần phải đáp ứng những yêu cầu sau đây:
- Khu vực sản xuất được thiết kế và bố trí thiết bị theo nguyên tắc một chiều, có sự tách biệt giữa nguyên liệu đầu vào và sản phẩm đầu ra.
- Có kho bảo quản các loại nguyên liệu thức ăn chăn nuôi, thủy sản theo khuyến cáo của nhà sản xuất.
- Cơ sở sản xuất, gia công thức ăn chăn nuôi chứa kháng sinh phải có biện pháp, quy trình kiểm soát sản xuất, gia công để tránh phát tán gây nhiễm chéo kháng sinh.
- Có thiết bị, dụng cụ đo lường để giám sát chất lượng.
- Có giải pháp về thiết bị, dụng cụ để kiểm soát cát sạn, kim loại.
- Có giải pháp phòng, chống chuột, chim, động vật gây hại khác; có thiết bị hút bụi, xử lý chất thải.
Trên đây là nội dung trả lời về yêu cầu đối với nhà xưởng, trang thiết bị của cơ sở sản xuất, gia công thức ăn chăn nuôi, thủy sản. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin về vấn đề này tại Nghị định 123/2018/NĐ-CP.
Trân trọng!
Thư Viện Pháp Luật