Điều kiện về thiết bị, dụng cụ sử dụng tại cơ sở buôn bán thực phẩm được quy định như thế nào?
Điều kiện về thiết bị, dụng cụ sử dụng tại cơ sở buôn bán thực phẩm được quy định tại Khoản 3 Điều 23 Nghị định 66/2016/NĐ-CP Quy định điều kiện đầu tư kinh doanh về bảo vệ và kiểm định thực vật; giống cây trồng; nuôi động vật rừng thông thường; chăn nuôi; thủy sản; thực phẩm do THủ tướng Chính phủ ban hành và được sửa đổi, bổ sung bởi Điểm a Khoản 10 Điều 1 Nghị định 123/2018/NĐ-CP với nội dung như sau:
Có thiết bị, dụng cụ chứa đựng, bao gói, bày bán sản phẩm đáp ứng quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 12-1:2011/BYT về an toàn vệ sinh đối với bao bì, dụng cụ bằng nhựa tổng hợp tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm, Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 12-2:2011/BYT về vệ sinh an toàn đối với bao bì, dụng cụ bằng cao su tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm; Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 12-3:2011/BYT về vệ sinh an toàn đối với bao bì, dụng cụ bằng kim loại tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm.
Trên đây là nội dung trả lời về điều kiện về thiết bị, dụng cụ sử dụng tại cơ sở buôn bán thực phẩm. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin về vấn đề này tại Nghị định 123/2018/NĐ-CP.
Trân trọng!
Thư Viện Pháp Luật