Vệ sinh lương thực, thực phẩm, các loại nước uống và rượu

Tôi được biết ở Việt Nam có rất nhiều ca bị ngộ độc thức uống, đặc biệt là ngộ độc rượu. Vì vậy, Ban tư vấn cho tôi hỏi là việc vệ sinh lương thực, thực phẩm, các loại nước uống và rượu được quy định cụ thể ra sao? Tôi có thể tham khảo vấn đề này ở đâu? Mong sớm nhận được hồi đáp từ ban biên tập. Xin cảm ơn. Hoàng Nguyên (nguyen***@gmail.com)

Vệ sinh lương thực, thực phẩm, các loại nước uống và rượu được quy định tại Điều 7 Luật Bảo vệ sức khỏe nhân dân 1989 như sau:

- Các tổ chức Nhà nước, tập thể, tư nhân khi sản xuất, chế biến, bao bì đóng gói, bảo quản, vận chuyển lương thực, thực phẩm, các loại nước uống và rượu phải bảo đảm tiêu chuẩn vệ sinh. Khi đưa các hoá chất mới, nguyên liệu mới hoặc các chất phụ gia mới vào chế biến, bảo quản lương thực, thực phẩm, các loại nước uống, rượu và sản phẩm các loại bao bì đóng gói phải được phép của Sở y tế.

- Nghiêm cấm sản xuất, lưu thông, xuất khẩu, nhập khẩu những mặt hàng lương thực, thực phẩm, các loại nước uống và rượu không bảo đảm tiêu chuẩn vệ sinh.

- Người đang mắc bệnh truyền nhiễm không được làm những công việc có liên quan trực tiếp đến thực phẩm, các loại nước uống và rượu.

Trên đây là nội dung quy định về việc vệ sinh lương thực, thực phẩm, các loại nước uống và rượu. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Luật Bảo vệ sức khỏe nhân dân 1989.

Trân trọng!

Thư Viện Pháp Luật

lượt xem
Thông báo
Bạn không có thông báo nào