Các cơ sở không phải cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm

Xin chào, tôi là Nguyễn Thành. Hiện tại tôi đang tìm hiểu về quy định pháp luật liên quan đến hoạt động cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Trong quá trình tìm hiểu các quy định liên quan đến vấn đề này tôi có rất nhiều thắc mắc chưa giải đáp được. Cho tôi hỏi, theo quy định hiện hành thì Các cơ sở thuộc đối tượng không phải cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm được quy định cụ thể ra sao? Và nó được quy định trong văn bản nào? Mong các bạn giải đáp giúp tôi. Xin cảm ơn!

Theo quy định tại Điều 9 Thông tư 26/2012/TT-BYT được bổ sung bởi Công văn 7131/BYT-VPB1 năm 2015 thì Các cơ sở thuộc đối tượng không phải cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm được quy định cụ thể như sau:

Các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm chức năng, thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến, nước khoáng thiên nhiên, nước uống đóng chai và bao bì, dụng cụ tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Y tế bao gồm:

1. Cơ sở sản xuất thực phẩm chức năng ban đầu nhỏ lẻ.

2. Cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ không có yêu cầu bảo quản sản phẩm đặc biệt.

3. Cơ sở bán hàng rong.

4. Cơ sở kinh doanh bao gói sẵn không yêu cầu điều kiện bảo quản đặc biệt.

5. Cơ sở kinh doanh bao bì, dụng cụ tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm.

6. Nhà thuốc đã được cấp Giấy chứng nhận đạt GPP có kinh doanh thực phẩm chức năng, thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng.

Trên đây là nội dung tư vấn về Các cơ sở thuộc đối tượng không phải cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 26/2012/TT-BYT.

Trân trọng!

Thư Viện Pháp Luật

lượt xem
Thông báo
Bạn không có thông báo nào