Mức phạt tiền đối với hành vi sơ chế thủy sản có độc tố tự nhiên
Mức phạt tiền đối với hành vi sơ chế thủy sản có độc tố tự nhiên được quy định tại Điểm d Khoản 6 Điều 16 Nghị định 178/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm, theo đó:
Mức phạt tiền đối với hành vi sơ chế thủy sản có độc tố tự nhiên từ 70.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng, trừ trường hợp được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép.
Phạt tiền bằng 3,5 lần tổng giá trị thực phẩm vi phạm nếu mức tiền phạt cao nhất của khung tiền phạt quy định thấp hơn 3,5 lần tổng giá trị thực phẩm vi phạm tại thời điểm vi phạm.
Ngoài ra còn áp dụng hình phạt bổ sung và biện pháp khắc phục hậu quả:
Tước quyền sử dụng giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm từ 03 tháng đến 06 tháng.
Buộc tiêu hủy lô hàng thủy sản có độc tố tự nhiên gây nguy hại đến sức khỏe con người.
Trên đây là tư vấn về mức phạt tiền đối với hành vi sơ chế thủy sản có độc tố tự nhiên. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo Nghị định 178/2013/NĐ-CP. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.
Chào thân ái và chúc sức khỏe!
Thư Viện Pháp Luật