Liều hấp thụ tối thiểu là gì?
Theo quy định tại Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 01-117:2012/BNNPTNT về quy trình xử lý vật thể thuộc diện kiểm dịch thực vật bằng biện pháp chiếu xạ do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành thì nội dung này được quy định như sau:
Liều hấp thụ tối thiểu (Dmin) là giá trị liều hấp thụ đối với mỗi loại thực phẩm mà chưa đạt được giá trị đó thực phẩm sẽ không đạt được mục tiêu kỹ thuật mong muốn khi chiếu xạ.
Trên đây là nội dung tư vấn về Liều hấp thụ tối thiểu. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này vui lòng tham khảo thêm tại Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 01-117:2012/BNNPTNT.
Trân trọng!