Retentate sữa là gì?

Retentate sữa (milk retentate) là gì? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Trúc Linh, tôi sinh sống và làm việc tại TPHCM. Tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi: Retentate sữa (milk retentate) là gì? Có văn bản nào định nghĩa về thuật ngữ này không? Tôi hy vọng sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (linh***@gmail.com)

Căn cứ pháp lý: Tiểu mục 2.16.1 Mục 2.16 Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 11216:2015 về Sữa và sản phẩm sữa -Thuật ngữ và định nghĩa.

Retentate sữa (milk retentate) là sản phẩm thu được bằng cách cô đặc protein sữa bằng siêu lọc sữa, sữa tách một phần chất béo hoặc sữa tách béo.

[Nguồn: TCVN 6403:2007 (CODEX STAN A-4-1971, Rev. 1-1999)[8], 3.1]

Ngoài ra, Ban biên tập thông tin thêm đến bạn về thuật ngữ "Permeate sữa" như sau:

Permeate sữa (milk permeate) là sản phẩm thu được bằng cách tách protein và chất béo sữa ra khỏi sữa, sữa tách một phần chất béo hoặc sữa tách béo bằng siêu lọc.

[Nguồn: TCVN 6403:2007 (CODEX STAN A-4-1971, Rev. 1-1999)[8], 3.1]

Trên đây là nội dung quy định về retentate sữa (milk retentate). Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại TCVN 11216:2015.

Trân trọng!

Thư Viện Pháp Luật

lượt xem
Thông báo
Bạn không có thông báo nào