Kem thực phẩm là gì?
Căn cứ pháp lý: Tiểu mục 2.15.1 Mục 2.15 Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 11216:2015 về Sữa và sản phẩm sữa -Thuật ngữ và định nghĩa.
Kem thực phẩm (edible ices cream) là sản phẩm thu được từ việc làm đông lạnh hỗn hợp đã thanh trùng của chất béo và protein từ sữa có bổ sung các thành phần khác, hoặc từ hỗn hợp của nước, đường và các thành phần cho phép khác và được bảo quản ở trạng thái đông lạnh hoặc đông lạnh một phần.
[Nguồn: TCVN 7402:2004[15], 3.1]
Trên đây là nội dung quy định về kem thực phẩm (edible ices cream). Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại TCVN 11216:2015.
Trân trọng!
Thư Viện Pháp Luật