Sữa lên men có hương vị là gì?
Căn cứ pháp lý: Tiểu mục 2.13.8 Mục 2.13 Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 11216:2015 về Sữa và sản phẩm sữa -Thuật ngữ và định nghĩa.
Sữa lên men có hương vị (flavoured fermented milk) là sản phẩm sữa hỗn hợp đã qua lên men có thể chứa tối đa 50 % (khối lượng) các thành phần không từ sữa (như các chất tạo ngọt có giá trị dinh dưỡng và không có giá trị dinh dưỡng, các loại rau và quả, cũng như nước quả, quả nghiền, thịt quả, các chất pha chế và mứt của chúng, đậu đỗ, mật ong, socola, quả hạch, cà phê, gia vị và các loại thực phẩm tạo hương tự nhiên không gây hại khác) và/hoặc các chất tạo hương.
CHÚ THÍCH: Các thành phần không từ sữa có thể được trộn lẫn trước/hoặc sau khi lên men.
[Nguồn: TCVN 7030:2009 (CODEX STAN 243-2003)[11], 2.3]
Trên đây là nội dung quy định về sữa lên men có hương vị (flavoured fermented milk). Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại TCVN 11216:2015.
Trân trọng!
Thư Viện Pháp Luật