Sữa chua là gì?
Căn cứ pháp lý: Tiểu mục 2.13.2 Mục 2.13 Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 11216:2015 về Sữa và sản phẩm sữa -Thuật ngữ và định nghĩa.
Sữa chua (yoghurt) là sữa lên men từ các chủng của Streptococcus thermophilus và Lactobacillus delbrueckii subsp. bulgaricus.
[Nguồn: TCVN 7030:2009 (CODEX STAN 243-2003)[11], 2.1]
Trong đó, sữa lên men là sản phẩm thu được bằng cách lên men sữa, có thể được chế biến từ các sản phẩm thu được từ sữa có hoặc không thay đổi thành phần quy định, bằng tác động của các vi sinh vật thích hợp làm giảm pH có hoặc không có đông tụ (kết tủa đẳng điện).
Trên đây là nội dung quy định về sữa chua (yoghurt). Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại TCVN 11216:2015.
Trân trọng!
Thư Viện Pháp Luật