Chất béo sữa dạng phết là gì?
Căn cứ pháp lý: Tiểu mục 2.10.6 Mục 2.10 Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 11216:2015 về Sữa và sản phẩm sữa -Thuật ngữ và định nghĩa.
Chất béo sữa dạng phết (dairy fat spreads) là sản phẩm giàu chất béo có nguồn gốc từ sữa, ở dạng nhũ tương của chất béo sữa trong nước, có thể phết được, vẫn giữ thể rắn khi ở nhiệt độ 20 °C.
[Nguồn: TCVN 10557:2015 (CODEX STAN 253-2006 with Amendment 2010)[25], Điều 2]
Trong đó, sữa là dưỡng chất thu được từ một hoặc nhiều lần vắt từ tuyến vú của động vật cho sữa.
Trên đây là nội dung quy định về chất béo sữa dạng phết (dairy fat spreads). Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại TCVN 11216:2015.
Trân trọng!
Thư Viện Pháp Luật