Mục tiêu đào tạo kiến thức trình độ trung cấp đối với nghề chế biến mủ cao su
Mục tiêu đào tạo kiến thức trình độ trung cấp đối với nghề chế biến mủ cao su được quy định tại Phụ lục 5 ban hành kèm theo Thông tư 38/2014/TT-BLĐTBXH Quy định chương trình khung trình độ trung cấp nghề, chương trình khung trình độ cao đẳng nghề cho 05 nghề: Dịch vụ thương mại hàng không; Đặt chỗ bán vé; Cơ điện lạnh thủy sản; Quản trị bán hàng (CĐN) - Nghiệp vụ bán hàng (TCN); Chế biến mủ cao su do Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội ban hành, theo đó:
Mục tiêu đào tạo kiến thức trình độ trung cấp đối với nghề chế biến mủ cao su:
+ Trình bày được những kiến thức cơ bản hóa học đại cương, phương pháp pha chế hóa chất dùng trong chế biến mủ cao su;
+ Trình bày được thành phần và tính chất của mủ cao su;
+ Chỉ ra được các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm cao su;
+ Trình bày được cấu tạo và nguyên lý hoạt động của các thiết bị trong dây chuyền sản xuất các loại sản phẩm cao su;
+ Trình bày được cấu tạo, nguyên lý hoạt động, tính năng, công dụng, quy trình vận hành và bảo dưỡng các loại dụng cụ, thiết bị được sử dụng trong chế biến mủ cao su;
+ Mô tả được quy trình chế biến các loại sản phẩm cao su: SVR, RSS, latex cô đặc;
+ Nêu được các nguyên tắc, quy định, tiêu chuẩn trong quản lý chất lượng sản phẩm theo ISO 9001:2008;
+ Trình bày được các quy định thực hiện an toàn lao động và phòng chống cháy nổ trong nhà máy chế biến mủ cao su thiên nhiên.
Trên đây là tư vấn về mục tiêu đào tạo kiến thức trình độ trung cấp đối với nghề chế biến mủ cao su. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 38/2014/TT-BLĐTBXH. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.
Chào thân ái và chúc sức khỏe!
Thư Viện Pháp Luật