Trách nhiệm của tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh sản phẩm có sử dụng phụ gia thực phẩm
Theo quy định tại Điều 33 Nghị định 15/2018/NĐ-CP hướng dẫn Luật an toàn thực phẩm thì trách nhiệm của tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh sản phẩm có sử dụng phụ gia thực phẩm được quy định cụ thể như sau:
- Chỉ được sử dụng phụ gia thực phẩm trong danh mục các chất phụ gia được phép sử dụng trong thực phẩm do Bộ Y tế quy định. Trong trường hợp phụ gia thực phẩm không thuộc danh mục các chất phụ gia được phép sử dụng trong thực phẩm hoặc không đúng đối tượng sử dụng do Bộ Y tế quy định; tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh phụ gia thực phẩm phải đăng ký bản công bố sản phẩm tại Bộ Y tế theo quy định tại Điều 7, 8 Nghị định này.
- Sử dụng phụ gia thực phẩm không vượt quá mức sử dụng tối đa cho phép; đúng đối tượng thực phẩm; có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng; còn thời hạn sử dụng; đáp ứng đầy đủ các yêu cầu quản lý và yêu cầu kỹ thuật đối với phụ gia thực phẩm.
Trên đây là nội dung tư vấn về trách nhiệm của tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh sản phẩm có sử dụng phụ gia thực phẩm. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 15/2018/NĐ-CP.
Trân trọng!
Thư Viện Pháp Luật