Phương thức kiểm tra nhà nước về an toàn thực phẩm đối với thực phẩm nhập khẩu

Phương thức kiểm tra nhà nước về an toàn thực phẩm đối với thực phẩm nhập khẩu được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Phi Long. Hiện tại, tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các quy định của pháp luật về các hoạt động liên quan đến an toàn thực phẩm tại Việt Nam. Tôi có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, phương thức kiểm tra nhà nước về an toàn thực phẩm đối với thực phẩm nhập khẩu được quy định cụ thể ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin cảm ơn! Phi Long (philong*****@gmail.com)

Theo quy định tại Điều 16 Nghị định 15/2018/NĐ-CP hướng dẫn Luật an toàn thực phẩm thì phương thức kiểm tra nhà nước về an toàn thực phẩm đối với thực phẩm nhập khẩu được quy định cụ thể như sau:

Việc kiểm tra về an toàn thực phẩm nhập khẩu được thực hiện theo một trong các phương thức sau đây:

- Phương thức kiểm tra giảm, theo đó kiểm tra hồ sơ tối đa 5% trên tổng số lô hàng nhập khẩu trong vòng 01 năm do cơ quan hải quan lựa chọn ngẫu nhiên.

- Phương thức kiểm tra thông thường, theo đó chỉ kiểm tra hồ sơ của lô hàng nhập khẩu.

- Phương thức kiểm tra chặt, theo đó kiểm tra hồ sơ kết hợp lấy mẫu kiểm nghiệm.

Trên đây là nội dung tư vấn về phương thức kiểm tra nhà nước về an toàn thực phẩm đối với thực phẩm nhập khẩu. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 15/2018/NĐ-CP.

Trân trọng!

Thư Viện Pháp Luật

lượt xem
Thông báo
Bạn không có thông báo nào