Quy định về kiểm tra nhà nước đối với thực phẩm xuất khẩu

Việc kiểm tra nhà nước đối với thực phẩm xuất khẩu được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Hoài Long. Hiện tại, tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các quy định của pháp luật về các hoạt động liên quan đến an toàn thực phẩm tại Việt Nam. Tôi có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, việc kiểm tra nhà nước đối với thực phẩm xuất khẩu được quy định cụ thể ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin cảm ơn! Hoài Long (hoailong*****@gmail.com)

Theo quy định tại Điều 23 Nghị định 15/2018/NĐ-CP hướng dẫn Luật an toàn thực phẩm thì việc kiểm tra nhà nước đối với thực phẩm xuất khẩu được quy định cụ thể như sau:

- Bộ trưởng Bộ Y tế, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ trưởng Bộ Công Thương quy định thẩm quyền kiểm tra nhà nước về an toàn thực phẩm đối với thực phẩm xuất khẩu thuộc lĩnh vực được phân công quản lý tại các Điều 62, 63 và Điều 64 của Luật an toàn thực phẩm khi có yêu cầu của nước nhập khẩu.

- Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn có trách nhiệm kiểm tra đối với lô hàng thực phẩm xuất khẩu gồm nhiều mặt hàng thuộc thẩm quyền quản lý của từ 2 bộ trở lên.

Trên đây là nội dung tư vấn về việc kiểm tra nhà nước đối với thực phẩm xuất khẩu. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 15/2018/NĐ-CP.

Trân trọng!

Thư Viện Pháp Luật

lượt xem
Thông báo
Bạn không có thông báo nào