Yêu cầu đối với vệ sinh nhà xưởng và thiết bị dụng cụ sản xuất của cơ sở sản xuất kinh doanh thủy sản nhỏ lẻ
Căn cứ theo quy định tại Khoản 8 Mục II Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 02-23:2017/BNNPTNT về Cơ sở sản xuất kinh doanh thủy sản nhỏ lẻ - Yêu cầu bảo đảm an toàn thực phẩm thì cơ sở sản xuất kinh doanh thủy sản nhỏ lẻ phải đáp ứng yêu cầu về vệ sinh nhà xưởng và thiết bị dụng cụ sản xuất như sau:
8.1. Cơ sở phải trang bị dụng cụ làm vệ sinh đầy đủ và chuyên dùng.
8.2. Không làm nhiễm bẩn sản phẩm trong quá trình làm vệ sinh và khử trùng.
8.3. Cơ sở phải được làm vệ sinh thường xuyên, đảm bảo nhà xưởng sạch sẽ. Chất thải rắn phải được thu gom và vận chuyển thường xuyên ra khỏi khu vực sản xuất. Các cống rãnh thoát nước thải phải được quét dọn, đảm bảo không có bùn rác, không đọng nước, giảm thiểu mùi hôi.
8.4. Các loại thiết bị, dụng cụ sản xuất, dụng cụ chứa đựng có bề mặt tiếp xúc trực tiếp với sản phẩm phải vệ sinh sạch trước và sau khi sử dụng và phải được cất giữ và bảo quản đúng nơi quy định.
Trên đây là nội dung quy định về yêu cầu đối với vệ sinh nhà xưởng và thiết bị dụng cụ sản xuất của cơ sở sản xuất kinh doanh thủy sản nhỏ lẻ. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại QCVN 02-23:2017/BNNPTNT.
Trân trọng!
Thư Viện Pháp Luật