Yêu cầu về nguyên liệu, bao bì, phụ gia, hóa chất đối với cơ sở sản xuất kinh doanh thủy sản nhỏ lẻ
Căn cứ theo quy định tại Khoản 6 Mục II Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 02-23:2017/BNNPTNT về Cơ sở sản xuất kinh doanh thủy sản nhỏ lẻ - Yêu cầu bảo đảm an toàn thực phẩm thì cơ sở sản xuất kinh doanh thủy sản nhỏ lẻ phải đáp ứng yêu cầu về nguyên liệu, bao bì, phụ gia, hóa chất như sau:
6.1. Nguyên liệu phải đảm bảo chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
6.2. Bao bì chứa đựng phải bền chắc, không độc, không làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. Bao bì được bảo quản ở nơi, thoáng, khô ráo, sạch sẽ.
6.3. Phụ gia, chất hỗ trợ chế biến phải nằm trong danh mục được phép sử dụng cho thực phẩm theo quy định hiện hành của Nhà nước, còn nhãn mác nguyên vẹn hoặc được ghi nhãn trên bao bì đã san chia đồng thời có hồ sơ mua bán có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Phụ gia, chất hỗ trợ chế biến phải được bảo quản ở nơi khô ráo, sạch sẽ và không được bảo quản chung với hóa chất tẩy rửa, khử trùng hoặc hóa chất độc hại.
6.4. Chỉ sử dụng các chất tẩy rửa, khử trùng theo quy định của Bộ Y tế. Chất tẩy rửa, khử trùng phải được chứa đựng trong bao bì có ghi rõ tên, nguồn gốc.
6.5. Không sử dụng hóa chất để diệt côn trùng và động vật gây hại trong khu vực sản xuất thực phẩm. Hóa chất phải còn nhãn mác nguyên vẹn và được bảo quản riêng biệt.
Trên đây là nội dung quy định yêu cầu về nguyên liệu, bao bì, phụ gia, hóa chất đối với cơ sở sản xuất kinh doanh thủy sản nhỏ lẻ. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại QCVN 02-23:2017/BNNPTNT.
Trân trọng!
Thư Viện Pháp Luật