Yêu cầu về bố trí mặt bằng đối với cơ sở sản xuất kinh doanh thủy sản nhỏ lẻ

Cơ sở sản xuất kinh doanh thủy sản nhỏ lẻ phải đáp ứng yêu cầu gì về bố trí mặt bằng? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Thanh Thủy, tôi sinh sống và làm việc tại Cần Thơ. Tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi: Cơ sở sản xuất kinh doanh thủy sản nhỏ lẻ phải đáp ứng yêu cầu gì về bố trí mặt bằng? Có văn bản nào quy định về những yêu cầu này không? Tôi hy vọng sớm nhận được tư vấn từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (0908***)

Căn cứ theo quy định tại Khoản 2 Mục II Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 02-23:2017/BNNPTNT về Cơ sở sản xuất kinh doanh thủy sản nhỏ lẻ - Yêu cầu bảo đảm an toàn thực phẩm thì cơ sở sản xuất kinh doanh thủy sản nhỏ lẻ phải đáp ứng yêu cầu về bố trí mặt bằng như sau:

2.2.1. Khu vực sản xuất tách biệt phải được bố trí tách biệt với khu vực sinh hoạt của gia đình, khu vực chăn nuôi gia súc, gia cầm, nơi tập kết chất thải, rác thải.

2.2.2. Không tạo nơi ẩn náu cho động vật gây hại.

2.2.3. Khu vực chế biến thuỷ sản ăn liền.

Khu vực chế biến thuỷ sản ăn liền phải được bố trí tách biệt với khu sản xuất thuỷ sản không ăn liền và chỉ được dùng riêng cho mục đích này.

Trên đây là nội dung quy định yêu cầu về bố trí mặt bằng đối với cơ sở sản xuất kinh doanh thủy sản nhỏ lẻ. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại QCVN 02-23:2017/BNNPTNT.

Trân trọng!

Thư Viện Pháp Luật

lượt xem
Thông báo
Bạn không có thông báo nào