Tiêu chuẩn về nhà bếp tại các cơ sở giáo dục mầm non được quy định như thế nào?

Tiêu chuẩn về nhà bếp tại các cơ sở giáo dục mần non được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Nam Hưng, hiện tôi đang sinh sống và làm việc tại Tp Hồ Chí Minh, có thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp, cụ thể là tiêu chuẩn về nhà bếp tại các cơ sở giáo dục mầm non được quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

Tiêu chuẩn về nhà bếp tại các cơ sở giáo dục mần non được quy định tại Điều 29 Quyết định 14/2008/QĐ-BGDĐT Điều lệ Trường Mầm non, cụ thể như sau: 

- Đảm bảo 0,3- 0,35m2 cho một trẻ. Gồm có khu sơ chế, khu chế biến, khu nấu ăn, khu chia thức ăn; được thiết kế và tổ chức theo dây chuyền hoạt động một chiều.

- Nhà bếp có các thiết bị sau đây:

+ Có đầy đủ đồ dùng phục vụ trẻ em ăn bán trú tại trường; Có dụng cụ chế biến thực phẩm đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm;

+ Có tủ lạnh để lưu mẫu thực phẩm của trẻ em ăn bán trú; Có đủ nước sử dụng, chất lượng nước phải được cơ quan Y tế kiểm định;

+ Đảm bảo việc xử lí các chất thải đúng quy định; Đảm bảo yêu cầu phòng chống cháy nổ.

Trên đây là nội dung câu trả lời về tiêu chuẩn về nhà bếp tại các cơ sở giáo dục mần non. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Quyết định 14/2008/QĐ-BGDĐT.

Trân trọng!

Đi đến trang Tìm kiếm nội dung Tư vấn pháp luật - Cơ sở giáo dục mầm non

Thư Viện Pháp Luật

lượt xem
Thông báo
Bạn không có thông báo nào