Hướng dẫn thủ tục nhập khẩu nước tương, rong biển, mực khô

Công ty chuẩn bị nhập khẩu 1 lô hàng gồm nước tương, mực khô và rong biển, xuất xứ Nhật Bản. Cho hỏi: 1. Những mặt hàng này khi nhập khẩu cần những thủ tục kiểm tra gì để được thông quan? 2. Có phải xin công bố hoặc kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm hay kiểm dịch gì không?

Các mặt hàng nước tương, mực khô, rong biển không thuộc Danh mục cấm nhập khẩu hay nhập khẩu có điều kiện theo quy định tại Nghị định số 187/2013/NĐ-CP ngày 20/11/2013 của Chính phủ. Do đó, công ty thực hiện thủ tục nhập khẩu như hàng hoá thông thường khác. Hồ sơ thủ tục nhập khẩu thực hiện theo quy định tại điều 16 và điều 18 Thông tư số 38/2015/TT-BTC ngày 25/03/2015 của Bộ Tài chính.

Nước tương, mực khô và rong biển thuộc Danh mục hàng hoá nhập khẩu phải kiểm tra an toàn thực phẩm trước khi thông quan thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (điểm 3 mục X, điểm 3 và điểm 6 khoản III) ban hành kèm theo Quyết định số 4069/QĐ-BNN-QLCL ngày 14/10/2015.

Mực khô thuộc Danh mục động vật, sản phẩm động vật thuỷ sản thuộc diện phải kiểm dịch theo quy định tại khoản 3 mục II Phụ lục ban hành kèm theo Thông tư số 26/2016/TT-BNNPTNT ngày 30 tháng 6 năm 2016 của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Rong biển thuộc Danh mục vật thể thuộc diện kiểm dịch thực vật của Việt Nam ban hành kèm theo quyết định số 2515/QĐ-BNN-BVTV ngày 29/06/2015 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Thư Viện Pháp Luật

lượt xem
Thông báo
Bạn không có thông báo nào