Điều kiện cơ sở sản xuất, ương dưỡng giống thủy sản

Điều kiện cơ sở sản xuất, ương dưỡng giống thủy sản được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Trần Thanh Hoàng, tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến hoạt động thủy sản và quản lý nhà nước về thủy sản. Tôi đang có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, điều kiện cơ sở sản xuất, ương dưỡng giống thủy sản được quy định cụ thể ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! Trần Thanh Hoàng (thanhhoang*****@gmail.com)

Theo quy định tại Điều 24 Luật Thủy sản 2017 có hiệu lực từ ngày 01/01/2019 thì điều kiện cơ sở sản xuất, ương dưỡng giống thủy sản được quy định cụ thể như sau:

- Tổ chức, cá nhân sản xuất giống thủy sản được cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện khi đáp ứng các điều kiện sau đây:

+ Cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ sản xuất phù hợp với loài thủy sản; có nơi cách ly theo dõi sức khỏe giống thủy sản mới nhập;

+ Có nhân viên kỹ thuật được đào tạo về nuôi trồng thủy sản, bệnh học thủy sản hoặc sinh học;

+ Áp dụng hệ thống kiểm soát chất lượng, an toàn sinh học;

+ Trường hợp sản xuất giống thủy sản bố mẹ phải có giống thủy sản thuần chủng hoặc giống thủy sản được công nhận thông qua khảo nghiệm hoặc kết quả nhiệm vụ khoa học và công nghệ đã được công nhận hoặc được cơ quan có thẩm quyền cho phép.

- Tổ chức, cá nhân ương dưỡng giống thủy sản được cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện khi đáp ứng các điều kiện quy định tại các điểm a, b và c khoản 1 Điều 24 Luật Thủy sản 2017.

Trên đây là nội dung tư vấn về điều kiện cơ sở sản xuất, ương dưỡng giống thủy sản. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Luật Thủy sản 2017.

Trân trọng!

Thư Viện Pháp Luật

lượt xem
Thông báo
Bạn không có thông báo nào