Quy định vệ sinh, an toàn đối với thực phẩm chín, thức ăn ngay trên tàu biển Việt Nam

Vệ sinh, an toàn đối với thực phẩm chín, thức ăn ngay trên tàu biển Việt Nam được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Quỳnh Lam hiện đang sống và làm việc tại Phan Thiết. Tôi có người thân hiện đang làm thuyền viên trên tàu biển Việt Nam. Tôi có thắc mắc về vấn đề này mong được Ban biên tập giải đáp giúp. Thắc mắc của tôi cụ thể như sau:  Vệ sinh, an toàn đối với thực phẩm chín, thức ăn ngay trên tàu biển Việt Nam được quy định như thế nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập. 

Vệ sinh, an toàn đối với thực phẩm chín, thức ăn ngay trên tàu biển Việt Nam được quy định tại Điều 5 Thông tư 40/2017/TT-BYT quy định về tiêu chuẩn vệ sinh, an toàn đối với thực phẩm, nước ăn uống và định lượng bữa ăn của thuyền viên làm việc trên tàu biển Việt Nam do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành, theo đó: 

1. Phải được che đậy hợp vệ sinh, chống được ruồi, nhặng, bụi bẩn, mưa, nắng và côn trùng, động vật gây hại.

2. Phải có biện pháp gia nhiệt bảo đảm an toàn trước khi ăn uống đối với thực phẩm chín, thức ăn ngay khi để quá 4 giờ từ khi chế biến xong.

Trên đây là tư vấn về quy định vệ sinh, an toàn đối với thực phẩm chín, thức ăn ngay trên tàu biển Việt Nam. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 40/2017/TT-BYT. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn. 

Chào thân ái và chúc sức khỏe! 

Đi đến trang Tìm kiếm nội dung Tư vấn pháp luật - Tàu biển

Thư Viện Pháp Luật

lượt xem
Thông báo
Bạn không có thông báo nào