Nguyên tắc truy xuất nguồn gốc thực phẩm nông lâm sản không bảo đảm an toàn
Nguyên tắc truy xuất nguồn gốc thực phẩm nông lâm sản không bảo đảm an toàn quy định tại được quy định tại Điều 6 Thông tư 74/2011/TT-BNNPTNT quy định về truy xuất nguồn gốc, thu hồi và xử lý thực phẩm nông lâm sản không bảo đảm an toàn do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành, cụ thể như sau:
1. Cơ sở phải thiết lập hệ thống truy xuất nguồn gốc theo nguyên tắc một bước trước - một bước sau để bảo đảm khả năng nhận diện, truy tìm một đơn vị sản phẩm tại các công đoạn xác định của quá trình sản xuất kinh doanh sản phẩm.
2. Thông qua các hệ thống truy xuất nguồn gốc, cơ sở phải đưa ra thông tin cần xác định đã được lưu giữ về cơ sở cung cấp nguyên liệu và cơ sở tiếp nhận sản phẩm trong suốt quá trình sản xuất của cơ sở.
3. Sản phẩm sau mỗi công đoạn phải được dán nhãn hoặc được định dạng bằng một phương thức thích hợp để dễ dàng truy xuất nguồn gốc.
Trên đây là nội dung câu trả lời về nguyên tắc truy xuất nguồn gốc thực phẩm nông lâm sản không bảo đảm an toàn. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư 74/2011/TT-BNNPTNT.
Trân trọng!
Thư Viện Pháp Luật