Trách nhiệm của Bộ y tế trong việc bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm trong các cơ sở giáo dục
Trách nhiệm của Bộ y tế trong việc bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm trong các cơ sở giáo dục được quy định tại Tiểu Mục 1 Mục 2 Thông tư liên tịch 08/2008/TTLT-BYT-BGDĐT hướng dẫn công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm trong các cơ sở giáo dục do Bộ Y tế - Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, cụ thể như sau:
a) Chủ trì, phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành các văn bản quy phạm pháp luật, hướng dẫn nghiệp vụ chuyên môn, chế độ chính sách cho công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm trong các cơ sở giáo dục.
b) Chủ trì, phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo và các bộ, ngành liên quan trong điều tra xác định nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm trong các cơ sở giáo dục.
c) Chủ trì, phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức tập huấn, khám sức khỏe định kỳ cho những người trực tiếp kinh doanh, chế biến thực phẩm; Thẩm định, cấp và thu hồi giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định hiện hành.
d) Cung cấp tài liệu, thông tin tuyên truyền, giáo dục về vệ sinh an toàn thực phẩm cho các cơ sở giáo dục.
đ) Phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức tuyên truyền, giáo dục kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm cho học sinh, sinh viên, nhà giáo, cán bộ và nhân viên trong các cơ sở giáo dục.
Trên đây là nội dung tư vấn về trách nhiệm của Bộ y tế trong việc bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm trong các cơ sở giáo dục theo quy định. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư liên tịch 08/2008/TTLT-BYT-BGDĐT.
Trân trọng!
Thư Viện Pháp Luật