Quy định của pháp luật về việc kiểm tra định kỳ các cơ sở kinh doanh ăn uống

Việc kiểm tra định kỳ các cơ sở kinh doanh ăn uống được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Thu Dung, gia đình tôi có mở cửa hàng kinh doanh ăn uống tại Quận 3, TP Hồ Chí Minh, có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp như sau: Việc kiểm tra định kỳ các cơ sở kinh doanh ăn uống được quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập thư ký luật. Xin cảm ơn! (thudungnguyen***@gmail.com)

Việc kiểm tra định kỳ các cơ sở kinh doanh ăn uống được quy định tại Điều 9 Thông tư 30/2012/TT-BYT quy định về điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành như sau:

Sở Y tế tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và cơ quan có thẩm quyền có trách nhiệm kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống và kinh doanh thức ăn đường phố trên địa bàn quản lý. Tần xuất kiểm tra:

1. Không quá 02 (hai) lần/năm đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống do đơn vị chức năng được Ủy ban nhân dân tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương ủy quyền cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

2. Không quá 03 (ba) lần/năm đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống do đơn vị chức năng được Ủy ban nhân dân huyện/quận ủy quyền cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

3. Không quá 04 (bốn) lần/năm đối với đối tượng kinh doanh thức ăn đường phố do Uỷ ban nhân dân cấp xã/phường quản lý hoặc cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

Trên đây là nội dung câu trả lời về việc kiểm tra định kỳ các cơ sở kinh doanh ăn uống theo quy định. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư 30/2012/TT-BYT.

Trân trọng!

Thư Viện Pháp Luật

lượt xem
Thông báo
Bạn không có thông báo nào