Nguyên tắc bảo đảm nhà ăn, nhà bếp và dụng cụ cấp dưỡng cho người làm công tác cơ yếu

Nguyên tắc bảo đảm nhà ăn, nhà bếp và dụng cụ cấp dưỡng cho người làm công tác cơ yếu quy định thế nào? Chào các anh/chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Hiện tôi đang muốn tìm hiểu những quy định của pháp luật về tiêu chuẩn và vật chất hậu cần đối với người làm công tác cơ yếu. Vì thế, tôi có một thắc mắc mong nhận được sự giải đáp từ phía anh/chị trong Ban biên tập. Nguyên tắc bảo đảm nhà ăn, nhà bếp và dụng cụ cấp dưỡng cho người làm công tác cơ yếu quy định thế nào? Văn bản nào quy định điều này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. Thu Thủy (tienthuy***@gmail.com)

Nguyên tắc bảo đảm nhà ăn, nhà bếp và dụng cụ cấp dưỡng cho người làm công tác cơ yếu được quy định tại Điều 4 Thông tư 05/2015/TT-BQP Quy định tiêu chuẩn trang thiết bị nhà ăn, nhà bếp, dụng cụ cấp dưỡng; định mức sử dụng điện năng tại các kho, khu kỹ thuật; tiêu chuẩn, trang bị máy phát điện đối với các đơn vị, tổ chức thuộc lực lượng cơ yếu và doanh cụ trong phòng làm việc cơ yêu do Bộ trưởng Bộ Quốc phòng ban hànhnhư sau:

1. Bảo đảm đáp ứng các nhu cầu cho sinh hoạt thường xuyên, huấn luyện, dã ngoại và sẵn sàng chiến đấu.

2. Bảo đảm phù hợp với yêu cầu nhiệm vụ của lực lượng cơ yếu, điều kiện kinh tế - xã hội và khả năng ngân sách nhà nước trong từng giai đoạn.

3. Phù hợp với sự phát triển chung và đặc trưng của từng vùng, miền, từng đối tượng cụ thể.

4. Sử dụng tiết kiệm, hợp lý trong việc bảo đảm tiêu chuẩn doanh cụ và sử dụng điện năng đối với người làm công tác cơ yếu.

Trên đây là nội dung tư vấn về nguyên tắc bảo đảm nhà ăn, nhà bếp và dụng cụ cấp dưỡng cho người làm công tác cơ yếu. Để hiểu rõ chi tiết hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 05/2015/TT-BQP.

Trân trọng!

Thư Viện Pháp Luật

lượt xem
Thông báo
Bạn không có thông báo nào