Yêu cầu về việc phòng chống côn trùng và động vật gây hại trong cơ sở sản xuất thực phẩm

Yêu cầu về việc phòng chống côn trùng và động vật gây hại trong cơ sở sản xuất thực phẩm được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là một nhân viên đang làm việc tại Viện Vệ sinh dịch tễ, có một thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp như sau: Yêu cầu về việc phòng chống côn trùng và động vật gây hại trong cơ sở sản xuất thực phẩm được quy định như thế nào? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập Thư Ký Luật, chân thành cảm ơn! Thanh Hương (thanhhuong***@gmail.com)

Yêu cầu về việc phòng chống côn trùng và động vật gây hại trong cơ sở sản xuất thực phẩm được quy định tại Khoản 4 Điều 2 Thông tư 15/2012/TT-BYT quy định điều kiện chung bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành như sau:

a) Thiết bị phòng chống côn trùng và động vật gây hại phải được làm bằng các vật liệu không gỉ, dễ tháo rời để làm vệ sinh, thiết kế phù hợp, đảm bảo phòng chống hiệu quả côn trùng và động vật gây hại;

b) Không sử dụng thuốc, động vật để diệt chuột, côn trùng và động vật gây hại trong khu vực sản xuất thực phẩm.

Trên đây là nội dung câu trả lời về yêu cầu về việc phòng chống côn trùng và động vật gây hại trong cơ sở sản xuất thực phẩm theo quy định của pháp luật. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư 15/2012/TT-BYT.

Trân trọng!

Thư Viện Pháp Luật

lượt xem
Thông báo
Bạn không có thông báo nào