Yêu cầu đối với phương tiện rửa và khử trùng tay trong cơ sở sản xuất thực phẩm

Yêu cầu đối với phương tiện rửa và khử trùng tay trong cơ sở sản xuất thực phẩm được pháp luật quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là một nhân viên hiện đang làm việc tại một cơ sở y tế, có thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp như sau: Yêu cầu đối với phương tiện rửa và khử trùng tay trong cơ sở sản xuất thực phẩm được pháp luật quy định như thế nào? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập Thư Ký Luật, chân thành cảm ơn! Kiều Oanh (kieuoanh***@gmail.com)

Yêu cầu đối với phương tiện rửa và khử trùng tay trong cơ sở sản xuất thực phẩm được quy định  tại Khoản 2 Điều 2 Thông tư 15/2012/TT-BYT quy định điều kiện chung bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành như sau:

a) Có đủ các thiết bị rửa tay, khử trùng tay, ủng, giầy, dép trước khi vào khu vực sản xuất thực phẩm;

b) Nơi rửa tay phải cung cấp đầy đủ nước sạch, nước sát trùng, khăn hoặc giấy lau tay sử dụng một lần hay máy sấy khô tay;

c) Phân xưởng sản xuất thực phẩm phải có bồn rửa tay, số lượng ít nhất phải có 01(một) bồn rửa tay cho 50 công nhân.

Trên đây là nội dung câu trả lời về yêu cầu đối với phương tiện rửa và khử trùng tay trong cơ sở sản xuất thực phẩm theo quy định của pháp luật. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư 15/2012/TT-BYT.

Trân trọng!

Thư Viện Pháp Luật

lượt xem
Thông báo
Bạn không có thông báo nào