Yêu cầu về hệ thống xử lý chất thải, rác thải của cơ sở sản xuất thực phẩm

Yêu cầu về hệ thống xử lý chất thải, rác thải của cơ sở sản xuất thực phẩm được pháp luật quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Nguyễn Trọng Anh, hiện đang sinh sống tại Bình Phước, có một thắc mắc tôi mốn nhờ Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp như sau: Yêu cầu về hệ thống xử lý chất thải, rác thải của cơ sở sản xuất thực phẩm được pháp luật quy định như thế nào? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập Thư Ký Luật, chân thành cảm ơn! Nguyễn Trọng Anh (0915******)

Yêu cầu về hệ thống xử lý chất thải, rác thải của cơ sở sản xuất thực phẩm được quy định tại Khoản 8 Điều 1 Thông tư 15/2012/TT-BYT quy định điều kiện chung bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành như sau:

a) Có đủ dụng cụ thu gom chất thải, rác thải; dụng cụ làm bằng vật liệu ít bị hư hỏng, bảo đảm kín, có nắp đậy, có khoá trong các trường hợp cần thiết. Dụng cụ chứa đựng chất thải nguy hiểm phải được thiết kế đặc biệt, dễ phân biệt, khi cần có thể khoá để tránh ô nhiễm;

b) Hệ thống xử lý chất thải phải được vận hành thường xuyên và xử lý chất thải đạt các tiêu chuẩn theo quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường.

Trên đây là nội dung câu trả lời về yêu cầu về hệ thống xử lý chất thải, rác thải của cơ sở sản xuất thực phẩm theo quy định của pháp luật. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư 15/2012/TT-BYT.

Trân trọng!

Thư Viện Pháp Luật

lượt xem
Thông báo
Bạn không có thông báo nào