Điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong bảo quản, lưu giữ thực phẩm sản xuất nhỏ lẻ
Điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong bảo quản, lưu giữ thực phẩm sản xuất nhỏ lẻ được pháp luật quy định tại Điều 6 Thông tư 57/2015/TT-BCT Quy định điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất thực phẩm nhỏ lẻ thuộc trách nhiệm quản lý nhà nước của Bộ Công thương như sau:
1. Duy trì Điều kiện nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng, thông gió và các yếu tố bảo đảm an toàn thực phẩm khác theo quy định và yêu cầu về bảo quản thực phẩm của nhà sản xuất.
2. Có biện pháp, dụng cụ chống côn trùng và động vật gây hại.
3. Sản phẩm thực phẩm không được để chung với hàng hóa, hóa chất và những vật dụng khác có khả năng lây nhiễm chéo hoặc không bảo đảm an toàn thực phẩm.
Trên đây là nội dung câu trả trả lời về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong bảo quản, lưu giữ thực phẩm sản xuất nhỏ lẻ theo quy định của pháp luật. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư 57/2015/TT-BCT.
Trân trọng!
Thư Viện Pháp Luật