Điều kiện đối với chất thải rắn, nước thải trong khu vực sản xuất thực phẩm nhỏ lẻ

Điều kiện đối với chất thải rắn, nước thải trong khu vực sản xuất thực phẩm nhỏ lẻ được pháp luật quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là một Kỹ Sư nông nghiệp đang làm việc đang làm việc tại Đà Lạt, có một thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp như sau: Điều kiện đối với chất thải rắn, nước thải trong khu vực sản xuất thực phẩm nhỏ lẻ được pháp luật quy định như thế nào? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập. Chân thành cảm ơn!Văn Quân (vanquan***@gmail.com)

Điều kiện đối với chất thải rắn, nước thải trong khu vực sản xuất thực phẩm nhỏ lẻ được pháp luật quy định tại Điều 5 Thông tư 57/2015/TT-BCT Quy định điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất thực phẩm nhỏ lẻ thuộc trách nhiệm quản lý nhà nước của Bộ Công thương như sau:

1. Cơ sở phải có đủ dụng cụ thu gom chất thải rắn. Dụng cụ thu gom chất thải rắn phải được làm bằng vật liệu phù hợp và được vệ sinh thường xuyên.

2. Chất thải rắn phải được thu gom, phân loại và chứa đựng trong thùng có nắp đậy kín hoặc khu vực tập kết chất thải theo quy định về bảo vệ môi trường của địa phương.

3. Nước thải của cơ sở phải bảo đảm tuân thủ QCVN 14:2008/BTNMT - Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nước thải sinh hoạt và được thu gom vào hệ thống nước thải chung theo quy định về bảo vệ môi trường của địa phương.

Trên đây là nội dung câu trả trả lời về điều kiện đối với chất thải rắn, nước thải trong khu vực sản xuất thực phẩm nhỏ lẻ theo quy định của pháp luật. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư 57/2015/TT-BCT.

Trân trọng!

Đi đến trang Tìm kiếm nội dung Tư vấn pháp luật - Chất thải rắn

Thư Viện Pháp Luật

lượt xem
Thông báo
Bạn không có thông báo nào