Các mặt hàng nhóm nông sản thủy sản được ưu tiên nâng cao khả năng cạnh tranh

Các mặt hàng nhóm nông sản, thủy sản được ưu tiên nâng cao khả năng cạnh tranh bao gồm những gì? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Lam Châu hiện đang sống và làm việc tại Hà Nội. Tôi có nghe về Đề án nâng cao năng lực cạnh tranh các mặt hàng xuất khẩu của Việt Nam đến năm 2020, định hướng đến năm 2030. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi các mặt hàng nhóm nông sản, thủy sản được ưu tiên nâng cao khả năng cạnh tranh bao gồm các mặt hàng nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn.

Các mặt hàng nhóm nông sản thủy sản được ưu tiên nâng cao khả năng cạnh tranh được quy định tại Mục II Điều 1 Quyết định 1137/QĐ-TTg năm 2017 phê duyệt Đề án nâng cao năng lực cạnh tranh các mặt hàng xuất khẩu của Việt Nam đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 do Thủ tướng Chính phủ ban hành, theo đó: 

Các mặt hàng nhóm nông sản thủy sản được ưu tiên nâng cao khả năng cạnh tranh bao gồm:

a) Các mặt hàng đang có lợi thế xuất khẩu

- Gạo.

- Cà phê.

- Cao su.

- Thủy sản.

- Hạt tiêu.

- Hạt điều.

- Sắn và sản phẩm chế biến từ sắn.

- Rau quả.

b) Các mặt hàng sẽ có lợi thế xuất khẩu

- Chè.

- Mật ong.

Trên đây là tư vấn về các mặt hàng nhóm nông sản thủy sản được ưu tiên nâng cao khả năng cạnh tranh. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Quyết định 1137/QĐ-TTg năm 2017. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn. 

Chào thân ái và chúc sức khỏe! 

Thư Viện Pháp Luật

lượt xem
Thông báo
Bạn không có thông báo nào