Nội dung chủ yếu của dự án An toàn thực phẩm trong Chương trình mục tiêu Y tế - Dân số giai đoạn 2016-2020
Nội dung chủ yếu của dự án An toàn thực phẩm trong Chương trình mục tiêu Y tế - Dân số giai đoạn 2016-2020 được quy định tại Điểm d Khoản 6 Điều 1 Quyết định 1125/QĐ-TTg năm 2017 phê duyệt Chương trình mục tiêu Y tế - Dân số giai đoạn 2016-2020 do Thủ tướng Chính phủ ban hành, theo đó:
Nội dung chủ yếu của dự án An toàn thực phẩm trong Chương trình mục tiêu Y tế - Dân số giai đoạn 2016-2020 bao gồm:
+ Cải tạo, sửa chữa cơ sở vật chất cho các đơn vị được giao nhiệm vụ kiểm nghiệm, quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm;
+ Trang bị thiết bị, phương tiện, dụng cụ, hóa chất phục vụ hoạt động chuyên môn về an toàn thực phẩm;
+ Nghiên cứu, đào tạo, tập huấn chuyên môn an toàn thực phẩm;
+ Kiểm tra thực hiện các quy định về an toàn thực phẩm; lấy mẫu, kiểm nghiệm phục vụ thanh tra, hậu kiểm bảo đảm an toàn thực phẩm;
+ Điều tra, giám sát ngộ độc thực phẩm, giám sát nguy cơ gây ô nhiễm thực phẩm và phân tích nguy cơ an toàn thực phẩm; cảnh báo, xử lý các sự cố về an toàn thực phẩm, kiểm soát an toàn thực phẩm các cơ sở dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể và thức ăn đường phố; giám sát dịch tễ học các bệnh truyền qua thực phẩm;
+ Hỗ trợ xây dựng, áp dụng một số mô hình tiên tiến đạt chuẩn về an toàn thực phẩm như: Chợ an toàn thực phẩm, GMP, GHP, VietGAP, HACCP, ISO 22000, dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể và thức ăn đường phố...
+ Triển khai kỹ thuật và thẩm định phương pháp thử; triển khai phương pháp thử nghiệm quốc tế, khu vực; đánh giá chất lượng phòng kiểm nghiệm.
Trên đây là tư vấn về nội dung chủ yếu của dự án An toàn thực phẩm trong Chương trình mục tiêu Y tế - Dân số giai đoạn 2016-2020. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Quyết định 1125/QĐ-TTg năm 2017. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.
Chào thân ái và chúc sức khỏe!
Thư Viện Pháp Luật