Kiểm tra cơ sở đã được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm là gì?

Kiểm tra cơ sở đã được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Nam, sống tại Tp.HCM, hiện đang làm việc trong lĩnh vực kinh doanh thực phẩm. Tôi đang tìm hiểu về việc kiểm tra cơ sở đã được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Cho tôi hỏi kiểm tra cơ sở đã được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm quy định như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. (0905***)   

Kiểm tra cơ sở đã được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm được quy định tại Điều 6 Thông tư 47/2014/TT-BYT hướng dẫn quản lý an toàn thực phẩm cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống như sau: 

1. Kiểm tra định kỳ đối với cơ sở sau khi được cấp Giấy chứng nhận theo quy định tại Điều 9 Thông tư số 30/2012/TT-BYT ngày 5 tháng 12 năm 2012 của Bộ trưởng Bộ Y tế quy định về điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố (sau đây viết tắt là Thông tư số 30/2012/TT-BYT)

2. Kiểm tra đột xuất đối với cơ sở theo quy định tại Điều 10 Thông tư số 30/2012/TT-BYT.

Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về việc kiểm tra cơ sở đã được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Để hiểu rõ chi tiết hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 47/2014/TT-BYT.

Trân trọng! 

lượt xem
Thông báo
Bạn không có thông báo nào