Kiểm tra định kỳ đối với cơ sở sản xuất thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Y tế là gì?
Kiểm tra định kỳ đối với cơ sở sản xuất thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Y tế được quy định tại Điều 14 Thông tư 16/2012/TT-BYT quy định điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở như sau:
1. Không quá hai lần/năm đối với cơ sở đã được cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, cơ sở có cả giấy chứng nhận GMP, HACCP, ISO 22000 và tương đương của cơ quan có thẩm quyền cấp.
2. Không quá ba lần/năm đối với cơ sở đã được cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm của cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp.
3. Không quá bốn lần/năm đối với các cơ sở không thuộc diện phải cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.
Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về kiểm tra định kỳ đối với cơ sở sản xuất thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Y tế. Để hiểu rõ chi tiết hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 16/2012/TT-BYT.
Trân trọng!